Chúng tôi cam kết sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm!


Gạo nếp ngon nổi tiếng từ xưa đến nay có: nếp Hải Hậu (nếp hương, dự), nếp cẩm, nếp cái hoa vàng… Nhưng trong đó phải kể đến nếp nương của Hòa Bình vị ngọt, thơm, mềm dẻo, tính ấm, có tác dụng bổ tỳ vị, chống hư tổn...Gạo được trồng theo lối canh tác truyền thống từ xưa không sử dụng phân vô cơ và thuốc bảo vệ thực vật.
 

Gạo nếp nương Hòa Bình
 
Trong nền văn minh lúa nước sông Hồng như ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ của nước ta, gạo là sản phẩm quý nhất trong số những sản vật nuôi trồng. Gạo được ví như ngọc thực. Trong đó, gạo nếp là thứ gạo chỉ dùng để đồ xôi, làm bánh trong những dịp lễ Tết, dịp có việc quan trọng của gia đình (ma chay, cưới xin, giỗ chạp), việc quan trọng của làng, xã… Lúa nếp thường được cấy rất ít nên mọi gia đình giữ lúa nếp như của quý trong nhà.
 
Trước đây, gạo nếp thường có mùi hương rất thơm. Ở những vùng quê thông thường, người ta cấy nếp hương. Nếp hương có mùi thơm đến mức: thơm từ thời con gái đến thời ra đòng, trổ bông, cho đến khi vào mẩy, chín vàng. Những ai ở vùng nông thôn trước đây sẽ hiểu thế nào là cảm giác đi qua ruộng lúa nếp hương khi có cơn gió tạt qua mũi mùi hương dịu dàng của lúa nếp.
 
Nếp nương Hòa Bình là đặc sản nổi tiếng. Cây lúa nếp Hòa Bình "uống nước" của núi rừng, cộng với khí hậu đặc trưng của Tây Bắc nên lúa nếp nương ở đây săn, chắc, thơm vô cùng.
 
Gạo nếp nương Hòa Bình phân biệt với các loại gạo nếp khác chính là những hạt mẩy, dài (gạo nếp vốn hạt hơi tròn, mập). Nấu gạo nếp nương Hòa Bình thành xôi có cảm giác như xôi không được kết dính lắm, và hạt gạo cảm giác không được nở như các loại nếp thường. Nhưng khi ăn vào, mới thấy hết vị ngọt, sự dẻo, thơm trong hạt cơm và ăn không hề bị cứng.

 

Cách nấu: Ngâm gạo trong nước có pha ít muối (05%) khoảng 3h – 5h rồi đem nấu hoặc đồ xôi (tức là nấu cách thuỷ). Xôi sẽ ngon hơn nếu được đồ hai lần.

 
 
Liên kết nhanh:

FACEBOOK


 

 

HỖ TRỢ ONLINE


Mr Minh (0914 567 257)


  Mrs Thúy (0911 677 275)


  Mr Chương

LỊCH ÂM Dương


LƯỢT XEM


Bộ đếm

LIÊN KẾT NHANH


 

Loading...