Chúng tôi cam kết sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm!

Thưởng thức miến dong Đan Hội – Hà Nội

 

Vị miến giòn dai, nấu lâu cũng chỉ mềm hơn chút ít mà không nát. Thậm chí để lâu cũng không bị trương to như các loại miến khác. Người ta có thể dùng miếĐan Hội cho các món nấu, xào, trộn. Miến xào lòng gà, miến xào đồ hải sản

 

 

Miến dong là một món ăn có lẽ không xa lạ với người Việt trong mỗi chúng ta. Nhắc đến miến dong, ngay xã Minh Khai, hay làng cổ Cự Đà của Hà Nội cũng nổi tiếng với nghề làm miến bao đời. Nhưng mỗi vùng miền, món miến mang một đặc trưng khác nhau. Nếu như miến của làng Cự Đà màu vàng óng ả, khi bà con phơi miến trên những phên tre ngoài ngõ, hong nắng trên những bãi cỏ lớn cả làng sắc rực rỡ như một bức tranh, thì miến Đan Hội màu sáng hơn. Miến có màu sáng trong.

Miến dong 
Đan Hội làm từ củ dong riềng. Người dân  tại đây vẫn duy trì lối tráng bánh Thủ công -  bằng tay, sản xuất miến theo kiểu hộ gia đình. Với thương hiệu của mình miến dong nơi đây trở thành một nghề mang lại thịnh vượng, no ấm cho bà con Tân Lập, Đan Hội.

Miến dong 
Đan Hội có mầu sáng trong đặc trưng, sợi dài 35-40 cm, nhỏ, mảnh đều. Những người tinh ý, đi chợ không bao giờ chọn những loại miến có màu trắng tinh, bởi miến dong càng có màu trắng, trong quá trình sản xuất người ta đã gia công thêm chất tẩy trắng. Miến dong Đan Hội trông giản đơn, và hình dáng bên ngoài không khác là mấy so với các loại miến khác, nhưng khi chế biến thành các món ăn đều khiến người ta không thể nào quên.


Vị miến giòn dai, nấu lâu cũng chỉ mềm hơn chút ít mà không nát
, để lâu cũng không bị trương phồng, khi miến nguội có thể đun lại và chỉ cần bổ sung thêm chút xíu nước nếu thích. Người ta có thể dùng miến Đan hội cho các món nấu, xào, trộn. Miến xào lòng gà, miến xào hải sản, thêm chút nấm hương, một vài cọng hành hoa và cây mùi ta là món ăn khiến không ai không xuýt xoa khi về mảnh đất Đan Hội, Hà Nội.

Sản phẩm có bán tại: http://Amthucdongque.com


 
 
Liên kết nhanh:

FACEBOOK


 

 

HỖ TRỢ ONLINE


Mr Minh (0914 567 257)


  Mrs Thúy (0911 677 275)


  Mr Chương

LỊCH ÂM Dương


LƯỢT XEM


Bộ đếm

LIÊN KẾT NHANH


 

Loading...